TỐI ƯU HÓA LỢI NHUẬN, GIẢM CHI PHÍ KHI KINH DOANH TRANG TRẠI GÀ

Chăn nuôi gà vẫn là mô hình độc đinh trong hệ chăn nuôi gia cầm. Gà vốn là thức ăn phổ biến hàng ngày lẫn các sự kiện quan trọng. Việc đầu tư chăn nuôi gà có khả năng thu lợi nhuận cao và chắc chắn hơn so với việc chăn nuôi các loại gia cầm khác. Để tối ưu hoá lợi nhuận, ngoài việc nắm rõ kiến thức chăn nuôi bạn còn lưu ý đến một vấn đề nữa là khả năng tận dụng hoặc nghiên cứu các loại thức ăn từ những nguyên liệu có sẵn trong gia đình hoặc nơi mình sinh sống.

Tự chế biến thức ăn cho gà cần những gì ?

1.1 Các loại thức ăn cho gà

Thức ăn nhóm khoáng: Tạo xương và các muối khoáng trong máu,

Thức ăn giàu protein: gồm protein động vật và thực vật

— Protein thực vật:

+ Các loại hạt đậu, nông phẩm ( đậu tương, đậu xanh, đậu trắng…) trước khi chế biến cần luộc, hay hấp chín để khử độc.

+ Có trong các loại khô dầu

+ Bã đậu phụ

— Protein động vật:

+Bột cá chứa 38,5–39% protein thô giúp gà ăn mau và tăng trọng tốt. Có 2 loại bột cá bà con cần lưu ý: Bột cá lạt dành nuôi gà; Bột cá mặn chỉ dành nuôi heo.

+Bột thịt, bột màu chiếm từ 10–15% trong khẩu phần, để sơ chế bà con có thể hấp ở nhiệt độ cáo hoặc nấu chín.

+ Ngoài ra, còn có các loại nguyên liệu khác: tôm, tép, cua, ốc, hến, giun..

Thức ăn giàu vitamin

Đối với gia cầm cần các loại vitamin A,B,D,E

+ Vitamin A có nhiều trong các loại thức ăn xanh, rau bèo… giúp gà chóng lớn

+ Vitamin D có thể tổng hợp dưới ánh mặt trời, hấp thụ canxi và photpho trong khẩu phần.

+ Vitamin B có nhiều trong cám, bã bia, bã rượu,…

+ Vitamin E có nhiều trong thóc, ngô, đậu mọc mầm cần cho gà mái

1.2. 1 ngày cho gà ăn mấy lần

Giai đoạn 30 ngày tuổi trở đi thả vườn vẫn cho ăn 3 bữa.

2. Tự chế biến thức ăn cho gà mang lại những lợi ích gì ?

Để chủ động về nguồn thức ăn chăn nuôi, tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp góp phần giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho các hộ chăn nuôi.

Nhiều hộ chăn nuôi gà trên địa bàn đã áp dụng không chỉ tiết kiệm chi phí, nâng cao thu nhập, chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi, hạn chế sử dụng thức ăn tăng trọng mà còn thể hiện sự sáng tạo, ham học hỏi của người chăn nuôi.

Tuy nhiên, khi tự trộn TACN, người chăn cần phải nắm vững kỹ thuật phối trộn các loại nguyên liệu, lựa chọn nguyên liệu bảo đảm chất lượng, xác định được tỷ lệ dinh dưỡng đối với từng loại vật nuôi ở các giai đoạn khác nhau.

3. Cách tự chế biến thức ăn cho gà

Hệ thống sản xuất thức ăn chăn nuôi bao gồm máy nghiền (đỗ, ngô, cá), máy băm cỏ, máy trộn và máy ép viên cám. Nguyên liệu sản xuất TACN là những phụ phẩm nông nghiệp có sẵn ở địa phương như: ngô, bột cám, rau xanh, … trộn đều sau đó đưa vào máy ép thành viên.

Loại cám này có thể làm thức ăn cho lợn, gà, vịt… Chi phí bỏ ra thấp, cám ra viên đậm đặc đảm bảo dinh dưỡng.

3. Máy chế biến thức ăn cho gà

3.1 Băm rau cỏ

Thức ăn xanh là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần trộn cám đậm đặc cho gà.

Các loại thức ăn xanh chủ yếu là chuối, rau bèo,…sơ chế dễ dàng và thuận tiện hơn bà con nên sử dụng máy móc để băm chúng chỉ trong vòng chưa tới 1 phút.

Nguyên liệu ngay khi được đưa vào toa, hệ thống dao băm gồm 1 dao to 2 lưỡi và 14 dao inox nhỏ chia làm 2 tầng sẽ thái lát và băm nhỏ nguyên liệu trước khi đưa ra thành phẩm.

Máy móc thay thế sức người quá trình vận hành máy chỉ cần 1–2 người qua đó không tốn nhiều công sức cũng như chi phí thuê nhân công.

>>>> Xem video chi tiết máy tại đây:

3.2. Nghiền bột cám

Bột cám sử dụng chăn nuôi gà, lợn…thường là bột ngô, bột cám gạo, cám khoai thay vì phải bỏ ra một khoản kha khá hàng tháng bà con nên dùng máy nghiền ngô chuyên dụng sử dụng được lâu dài về sau.

>>> Tham khảo công thức trộn thức ăn cho gà:

Bột ngô: 30 kg

Cám gạo: 20 kg

Tấm gạo/Thóc nghiền: 24 kg

Bột cá/ Bột đậu tương: 14,5 kg

3.3. Trộn nguyên liệu

Công đoạn sơ chế chuẩn bị nguyên liệu đã quá vất vả rồi, việc phối trộn nguyên liệu còn lại hãy để máy trộn thùng kết hợp với cánh đảo, trộn đều nguyên liệu.

Máy trộn cám trục ngang có thể phối trộn các loại nguyên liệu giàu năng lượng như: cám ngô, cám gạo, bột sắn, bột khoai, bột mì,…. thức ăn giàu khoáng

3.4. Ép viên cám

Nguyên liệu sau khi trộn vẫn còn hỗn độn bà con có thể cho vật nuôi ăn ngay hoặc đem ép viên dùng dần. Sau khi trộn bà con đưa chúng vào toa nạp, dưới tác động của trục ép sẽ nghiền ép chúng ra viên cám khô. Cải thiện khẩu phần ăn cho gia súc — gia cầm.

Bà con sử dụng máy ép cám viên trục đứng để ép các loại cám từ nguyên liệu cám bột hoặc dạng nguyên hạt thành viên cám một cách nhanh nhất giúp các gia đình trang trại, hộ chăn nuôi chủ động làm cám viên cho gia súc — gia cầm tại nhà vừa tiết kiệm được chi phí và nhân công.

4. Địa chỉ bán máy chế biến thức ăn chăn nuôi

Cty Cổ Phần Thế Giới Máy đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chuyên sản xuất các dòng máy nông nghiệp — công nghiệp — máy chế biến thực phẩm, với các dòng máy tiêu biểu:

Máy băm cỏ, băm chuối công nghiệp

Máy ép cám viên

Máy trộn công nghiệp

Máy nghiền ngô thành bột cám

….

Với hơn 30 năm hình thành và phát triển — 1 chặng đường dài đồng hành cùng bà con nhà nông mang đến những giá trị về chất lượng.

4.1. Cách thức đặt mua hàng

Để đặt mua hàng chính hãng và nhanh chóng, bà con có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất nhận giao hàng và vận hành thử máy dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật.

Hoặc liên hệ đặt mua hàng Online dưới sự hướng dẫn của đội ngũ tư vấn hoàn toàn không mất phí.

4.2 Chính sách bảo hành

Bảo hành kỹ thuật 6 tháng dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật để tối giản chi phí khi bảo hành, bà con có thể chọn:

Đối với trường hợp đơn giản bà con có thể tự xử lý được như cách tháo lắp vệ sinh máy, đội ngũ kỹ thuật sẽ liên hệ trực tiếp tới bà con qua điện thoại hoặc videocall….

Đối với trường hợp không tự khắc phục được bà con cần liên hệ trực tiếp tới công ty để nhanh chóng đưa máy tới xưởng sản xuất. Tại đây có đầy đủ máy móc thiết bị à phụ kiện thay thế thuận tiện trong quá trình sửa chữa.

4.3 Giao hàng — vận chuyển

Giao hàng vận chuyển toàn quốc thông qua hệ thống xe khách liên tỉnh hoặc đặt hàng tại nhà bởi dịch vụ bưu điện.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

takyo.vn
Logo
Shopping cart