VNVC CHÍNH THỨC ĐƯA LÔ VẮC XIN COVID-19 ĐẦU TIÊN VỀ ĐẾN VIỆT NAM – Nguồn VNVC ( Công ty Vaccine Việt Nam )

BÌNH XỊT ĐIỆN THƯƠNG HIỆU TAKYO TỰ HÀO LÀ SẢN PHẨM ĐƯỢC SỬ DỤNG DÙNG PHUN KHỬ KHUẨN KHỬ TRÙNG CHO LÔ VACCINE PHÒNG CHỐNG COVI 19 ĐẦU TIÊN VỀ VIỆT NAM

117.600 liều vaccine Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca đã về Việt Nam theo hợp đồng đã ký với Hệ thống tiêm chủng VNVC.

Hơn 10h sáng nay, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam. Đây là vaccine của hãng dược phẩm nổi tiếng toàn cầu AstraZeneca phối hợp với đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất, được đưa về Việt Nam theo hợp đồng giữa Hệ thống tiêm chủng VNVC và Tập đoàn AstraZeneca đã ký từ tháng 11 năm 2020. Theo đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vaccine này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều sẽ được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.

VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thứ trưởng Trương Quốc Cường, ông Nitin Kapoor – Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) trong buổi làm việc về việc đặt mua vaccine Covid-19.

Lô vaccine đầu tiên về Việt Nam càng ý nghĩa hơn ở thời điểm đợt bùng phát dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh… Với lô vaccine này, Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vaccine phòng Covid-19 uy tín hàng đầu thế giới.

Đại diện Chính phủ và Bộ Y tế trong thời điểm đón lô vắc xin đầu tiên từ sân bay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu: “Dưới sự chỉ đạo của chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, sự nỗ lực của Bộ Y tế, hôm nay lô vắc xin đầu tiên đã về đến Việt Nam. Đây là lô vắc xin Covid-19 của AstraZeneca (Anh) gồm 117,600 liều. Vắc xin đã được Tổ chức Y tế thế giới tiền thẩm định sử dụng rộng rãi trên thế giới, hiện được sử dụng trên 50 nước và có hiệu quả kháng virus tương đối cao. Để có được lô vắc xin Covid-19 đầu tiên này, chúng tôi đánh giá rất cao sự chung  tay của công ty AstraZeneca và Hệ thống tiêm chủng VNVC và các cơ quan ban ngành. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng đưa những lô vắc xin tiếp theo về trong thời gian sớm nhất để phục vụ công tác phòng chống dịch cho nhân dân. Việt Nam cùng với Thái Lan là 2 nước đầu tiên khối ASEAN có vắc xin này, để có được điều này là sự chỉ đạo của chính phủ quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan”.

“Bộ Y tế đang tiếp tục xúc tiến việc nhập các vaccine phòng Covid-19 từ các nhà sản xuất khác theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm vaccine nhanh chóng và đúng theo thứ tự ưu tiên” Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết.

Bà Emily Florence Hamblin – Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP HCM chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh có mặt ngày hôm nay, chứng kiến khoảnh khắc lịch sử khi vắc xin Covid-19 của AstraZeneca và Oxford có mặt tại Việt Nam. Đây  là 1 tín hiệu bước đầu để chúng ta có thể tin tưởng chống lại được dịch Covid-19. Tôi cũng rất lấy làm vinh dự khi có thể kết luận rằng đây là một ví dụ rõ rệt nhất về phát minh sáng kiến trong khoa học từ phía chính phủ Anh cộng với sự phối hợp hợp tác giữa Chính phủ VN, AstraZeneca Việt Nam và VNVC trong việc đưa vắc xin về Việt Nam. Khi lô vắc xin đầu tiên này về Việt Nam, trong thời gian tới, chúng ta sẽ chứng kiến được việc triển khai tiêm chủng tại Việt Nam theo hướng dẫn của chính phủ. Tôi có thể nói rằng trong công cuộc chống lại bệnh Covid-19 này thì khoa học và sự hợp tác là yếu tố chính tạo nên sự thành công, về phía chính phủ Anh cũng đang có một số các hoạt động để có thể đẩy mạnh hơn nữa để phòng chống Covid-19, ví dụ như hỗ trợ các nước, cung cấp các mẫu, vật chất di truyền của virus Corona và các biến thể của nó để có thể nghiên cứu sâu hơn để làm sao chống lại nó một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi tự hào là một trong những nhà bảo trợ chính của chương trình (Covax) của Tổ chức Y tế thế giới phòng Covid-19 trên thế giới, để làm sao đưa được vắc xin đến tất cả các nước trên thế giới, có sự tiếp cận công bằng và bình đẳng. Trong thời gian tới, chắc chắn Việt Nam sẽ nhận thêm vắc xin Covid-19 từ Covax, như vậy chúng ta có thể tin tưởng rằng chương trình tiêm chủng sẽ được triển khai phù hợp.”

VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP HCM, Hệ thống tiêm chủng VNVC và Công ty AstraZeneca Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có mặt tại sân bay đón lô vaccine Covid-19 của AstraZeneca  đầu tiên về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua giữa VNVC và AstraZeneca.

Vaccine Covid-19 AstraZeneca được lưu trữ, vận chuyển và xử lý ở điều kiện lạnh thông thường (2-8 độ C) trong ít nhất sáu tháng, cho phép sử dụng dễ dàng trong điều kiện cơ sở y tế hiện có. “Chúng tôi đã kiểm tra dữ liệu của lô vaccine này trong quá trình sản xuất và vận chuyển, vaccine sẽ được đưa về kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca để thực hiện các thủ tục theo quy định theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế. VNVC tự hào được đóng góp một phần công sức vào công cuộc phòng, chống dịch của đất nước. Bên cạnh hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vaccine từ AstraZeneca, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Bộ Y tế, VNVC tiếp tục đàm phán để mua thêm vaccine Covid-19 phục vụ người dân Việt Nam; VNVC cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để triển khai tiêm loại vaccine đặc biệt này”, bà Vũ Thu Hà – Giám đốc Cung ứng Hệ thống VNVC chia sẻ.

VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Lô hàng “đặc biệt” được phun khử khuẩn trước khi về đến kho bảo quản chuyên dụng của VNVC

Sau hai liệu trình thử nghiệm, vaccine Covid-19 AstraZeneca được chứng minh dung nạp tốt và hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19. Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy, từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên, vaccine của AstraZeneca giúp bảo vệ tối đa khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do Covid-19. Trong 90 ngày sau liều đầu tiên, hiệu lực của vaccine đạt được 76% và hiệu lực bảo vệ này được duy trì đến liều thứ hai. Nếu khoảng thời gian giữa hai liều từ 12 tuần trở lên, hiệu lực vaccine tăng lên 81%. Các phân tích cũng cho thấy, vaccine có tiềm năng giảm 2/3 nguy cơ lây truyền virus không triệu chứng.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi trân trọng biết ơn chiến lược tiếp cận vaccine chủ động và sự tin tưởng của Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế đã tạo điều kiện cho lô vaccine có thể sớm có mặt tại Việt Nam. Chúng tôi cũng cảm ơn VNVC đã chủ động và chấp nhận cả những rủi ro khi tiến hàng đặt hàng rất sớm vaccine Covid-19 của AstraZeneca để hôm nay chúng ta có vaccine cho người dân Việt Nam, đúng theo mục tiêu tiêm vaccine phòng bệnh cho người dân toàn thế giới một cách bình đẳng mà AstraZeneca theo đuổi. Theo hướng dẫn, những liều vaccine đầu tiên này sẽ trải qua quy trình kiểm định chất lượng cuối cùng trước khi được bàn giao cho VNVC và Bộ Y tế để bắt đầu tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên. Trải qua 27 năm gắn bó với Việt Nam, AstraZeneca tự hào được đóng góp đầy ý nghĩa cho cuộc chiến chống Covid-19 và phục hồi kinh tế quốc gia qua việc cung ứng vaccine này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, Bộ Y tế và VNVC để cung cấp vaccine cho người dân nhanh chóng và an toàn nhất có thể.”

Sự kiện lô vaccine Covid-19 của AstraZeneca đầu tiên về tới Việt Nam cũng thể hiện sự nhanh nhạy, chủ động và quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và sự nỗ lực của Hệ thống tiêm chủng VNVC – hệ thống tiêm chủng điển hình của thế giới về quy mô đầu tư lớn, bài bản, quy trình chất lượng an toàn, dịch vụ tốt với giá thành hợp lý.

VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đầu tư Hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP với 51 kho lạnh từ 2-8 độ C, đặc biệt là 3 kho lạnh âm sâu đến -86 độ C. Mỗi kho âm sâu được trang bị một kho rã đông riêng được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt dưới 8 độ C, đảm bảo chất lượng vaccine khi đưa vào sử dụng. Các kho lạnh, kho tiền lạnh, 3 kho lạnh bảo quản âm sâu có tổng diện tích hơn 1.000m2, dung tích hơn 4.000m3, sức chứa lên tới 170 triệu liều vaccine tại một thời điểm ở nhiệt độ từ 8 độ C đến âm sâu -86 độ C

VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC là đơn vị duy nhất ở Việt Nam có 3 kho lạnh âm sâu đến -86 độ C, đạt chuẩn GSP, sẵn sàng nhập khẩu và bảo quản vaccine Covid-19 cần bảo quản âm sâu.

Hiện VNVC có 49 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, với hơn 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cùng các nền tảng công nghệ cao… sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu đăng ký, sắp xếp, điều phối và tiến hành tiêm chủng… cho hàng chục triệu người. Phương án phục vụ 3 ca, thậm chí 24/7 tại tất cả các trung tâm trên toàn hệ thống đã được chuẩn bị để phục vụ người dân được tiêm vaccine phòng Covid-19 sớm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Chùm ảnh lô vắc xin Covid-19 của AstraZeneca tại sân bay Tân Sơn Nhất

VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Cận cảnh lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến kho bảo quản của VNVC

VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam
VNVC chính thức đưa lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Một số hình ảnh bình xịt thuốc Takyo TK 16

MODELTAKYO TK 16
Dung tích bình nước16 L
Nguồn Ắc quy12V/8AH
Áp suất hoạt động0.15 – 0.6 MPa, 80 PSI
Hành trình bơm1.44 mm
Thời gian hoạt động sau khi sạc đầy6 – 8 giờ
Trọng lượng6.5 Kg nguyên thùng – 5 kg không thùng
Xuất xứTrung Quốc
Bảo hành12 tháng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

takyo.vn
Logo
Shopping cart