9 dấu hiệu thường gặp ở máy ép cám viên bạn bắt buộc phải biết

9 DẤU HIỆU MÁY ÉP CÁM VIÊN ĐANG GẶP LỖI BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

9 dấu hiệu cần biết khi sử dụng máy ép cám viên

Máy ép cám viên là một trong những thiết bị có vai trò cực kỳ quan trọng trong chăn nuôi gia cầm, gia súc. Với sản phẩm này, máy ép cám viên sẽ giúp người nông dân không cần phải lo lắng về vấn đề mua thức ăn bởi giờ đây mọi người có thể chủ động tạo ra nguồn thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với mua thức ăn ngoài thị trường.

Tuy nhiên, để sử dụng máy ép cám viên đúng cách nhằm mang lại hiệu quả công việc cao thì không phải ai cũng biết cách, thậm chí là còn hay gặp nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn “9 dấu hiệu máy ép cám viên đang gặp lỗi bạn không nên bỏ qua”, cùng theo dõi nhé!

9 DẤU HIỆU MÁY ÉP CÁM VIÊN ĐANG GẶP LỖI BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

1. Máy không hoạt động

Máy ép cám viên không hoạt động

Trong quá trình sử dụng máy ép cám viên, máy xuất hiện tình trạng bật nhưng không hoạt động. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể như sau:

– Nguồn điện: Có khả năng là bạn đã quên mất và chưa cắm phích điện hay do ổ điện bị lỏng nên không kết nối được điện. Hoặc là bà con nông dân sử dụng nguồn điện không phù hợp với máy vì thế mà máy cũng không thể hoạt động được.

– Dây cắm của máy ép cám: cũng có thể là do dây cắm thiết bị của bạn gặp phải vấn đề, bị lỏng, hở hoặc đứt. Người dùng cần kiểm tra ngay lập tức để tránh tình trạng điện hở, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Máy bị kẹt trong quá trình hoạt động

Máy bị kẹt trong quá trình hoạt động

– Máy đang hoạt động nhưng xuất hiện các tình trạng: phát ra tiếng kêu lạ, chạy chậm và ì ạch, sau đó có thể dừng đột ngột. Tình trạng này xảy ra là do máy đang bị hoạt động quá tải, hay nguồn điện cung cấp bị yếu.

– Người sử dụng cần tắt máy và kiểm tra để tránh tình trạng moto bị cháy.

3. Máy dừng đột ngột

Máy bị dừng đột ngột

– Máy đùn cám viên giá rẻ đang hoạt động nhưng đột nhiên dừng, có khả năng là động cơ của máy bị hỏng, dây điện bị đứt,… Bạn nên xem xét, kiểm tra và có biện pháp sửa chữa và thay thế kịp thời.

Máy ép cám viên hoạt động hiệu quả

4. Sự cố tắc mặt sàng

Máy bị kẹt mặt sàng

– Tình trạng tắc sàng khi máy ép cám viên hoạt động là do máy mới nên mặt sàng chưa trơn. Khi mua máy mới về thì người dùng nên chạy máy thử với 80-100 kg bột cám gạo ngay trong lần đầu tiên sử dụng.

– Qua quá trình chạy thử thấy máy ổn thì mới tiến hành cho các nguyên liệu thô vào để ép.

5. Máy phát ra tiếng kêu kì lạ

Máy ép cám của bạn phát ra những tiếng kêu kỳ lạ, gây ảnh hưởng đến cả người sử dụng lẫn người xung quanh. Có thể do nguyên nhân sau:

– Đầu nối máy với động cơ bị han gỉ nên tiếp thêm dầu, bôi trơn thường xuyên vòng bi roller.

– Sau 2 giờ hoạt động thì nhanh chóng bôi trơn vòng bi roller

– Sau 4 giờ bôi trơn vòng bi trước tại trục chính băng truyền và sau nửa tháng hoạt động thì bôi trơn bộ phận truyền động.

MÁY ÉP CÁM VIÊN ĐANG GẶP LỖI

6. Máy hoạt động rung lắc

– Khi hoạt động máy có tình trạng rung lắc mạnh có thể là do nơi đặt máy, không được bằng phẳng hoặc có vật gì vướng vào chân máy.

– Người sử dụng cần lưu ý lựa chọn không gian đủ rộng, bằng phẳng, không có vật thể sắc nhọn để tiến hành đặt máy nhằm đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Máy ép cám viên cần được đặt ở không gian bằng phẳng

7. Không ép được cám viên

Máy ép viên cám không dính

– Tình trạng máy không ép được cám cũng xảy ra khá thường xuyên, lúc này người sử dụng cần phải kiểm tra quả lô đã được ép chặt chưa.

– Nếu gặp tình trạng như vậy thì cần phải dừng máy lại rồi lấy tay quay xiết chặt lại quả lô đó.

8. Chất lượng cám ép ra kém chất lượng

Máy làm cám viên hoạt động và ép được cám nhưng thành phẩm không đạt yêu cầu, những viên cám dời dạc không dính vào nhau hoặc là dính bết. Có thể do gặp phải những lỗi sau:

– Bộ phận ép cám bị lỏng, máy ép cám viên hoạt động chưa được ổn định.

– Do nguyên liệu đầu vào chuẩn bị không phù hợp: nguyên liệu chưa có độ ẩm thích hợp dẫn đến tình trạng cám bị vỡ vụn hoặc bết dính. Cần trộn nguyên liệu với mức độ ẩm từ 10 – 20% để đảm bảo thành phẩm tốt nhất.

9. Máy ép cám viên nhanh hỏng

Thông thường tuổi thọ của những chiếc máy ép cám viên rất lâu và đem lại hiệu quả khá cao cho người dân chăn nuôi. Tuy nhiên, vẫn còn một số bà con nông dân gặp phải tình trạng máy thường xuyên gặp trục trặc, nhanh hỏng, gây thiệt hại về kinh phí. Lý do có thể là:

– Khách hàng mua phải Máy ép cám viên là hàng giả, hàng kém chất lượng

– Người sử dụng dùng máy không đúng cách, dùng máy quá tải và dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.

Máy ép cám viên cần được bảo quản đúng cách

Trên đây là một số dấu hiệu chứng tỏ máy ép cám viên đang gặp lỗi  cùng với cách khắc phục kèm theo. Trong quá trình sử dụng, hiếm có loại máy nào là không mắc lỗi, điều quan trọng nhất là khách hàng cần phải nhận biết được lỗi đó và có cách khắc phục phù hợp. Ngoài ra, khách hàng có thể mua máy ép cám viên, máy băm cỏ, máy thái cây chuối giá rẻ chính hãng tại công ty TAKYO

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

takyo.vn
Logo
Shopping cart