Hơn 117.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam – Nguồn bài viết từ https://ncov.moh.gov.vn/

Bình xịt điện khử khuẩn Takyo đựa lựa chọn xịt khuẩn “lô vaccine Covid-19 đầu tiên về Việt Nam” Từ bài Báo của Bộ y Tế

Hơn 117.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam 

(Thứ tư, 24/02/2021 00:52)

11 giờ trưa nay (24/2), lô vaccine phòng bệnh COVID-19 đầu tiên đã về tới Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Lô vaccine này với số lượng 117.600 liều, nằm trong đơn hàng hơn 200.000 liều được Bộ Y tế cho phép nhập khẩu đợt đầu. 

Được biết, vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất. Đơn vị được Bộ Y tế cho phép nhập khẩu là Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn (VNVC).

Lô vaccine đầu tiên vừa xuống máy bay

Chuyến bay chở vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Đại diện Chính phủ và Bộ Y tế trong thời điểm đón lô vaccine đầu tiên từ sân bay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu: “Lô vaccine đầu tiên về rất kịp thời cho công tác phòng, chống dịch của chúng ta hiện nay. Mặc dù Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế thì nhất định cần thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của Hệ thống tiêm chủng VNVC và công ty AstraZeneca đã sớm tiến hành các thỏa thuận đặt mua ngay từ giai đoạn rất sớm, khi còn trong quá trình nghiên cứu phát triển, từ đó Việt Nam sớm có lô vaccine này. Bộ Y tế đang tiếp tục xúc tiến việc nhập các vaccine phòng COVID-19 từ các nhà sản xuất khác theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm nhanh chóng và đúng theo thứ tự ưu tiên”.

Đại diện đơn vị nhập khẩu – Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin (VNVC) cho biết, VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vaccine này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều sẽ được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.

Nhân viên dùng Bình Xịt Điện Takyo TK 16 để xịt khuẩn Lô Vaccine ngừa COVID-19 ở Sân Bay Tận Sơn Nhất

Theo VNVC, vaccine ngừa COVID-19 này cho khả năng đáp ứng miễn dịch cao từ 62% đến 90% ở các liều dùng khác nhau, vượt mức kỳ vọng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho các loại vaccine phòng COVID-19 chỉ là trên 50%. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, 100% người được tiêm vaccine đều có đáp ứng miễn dịch với COVID-19 mà không ghi nhận bất cứ vấn đề nào về độ an toàn ở cả hai chế độ liều dùng.

Như vậy, lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được phê duyệt nhập khẩu trong tháng 2 này đã về Việt Nam sớm hơn dự kiến ban đầu. Do đó, có thể tiêm ngay trong tháng 3 cho những đối tượng ưu tiên như lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch: Người làm việc ở các cơ sở y tế gồm bác sĩ điều trị, nhân viên xét nghiệm, nhân viên lấy mẫu; người tham gia phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo các cấp; người làm trong khu cách ly; làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tình nguyện viên, phóng viên tham gia phòng chống dịch…)Một số thông tin về bình xịt khử khuẩn Takyo Tk 16

THÔNG SỐ KỸ THUẬT BÌNH PHUN THUỐC BẰNG ĐIỆN TAKYO TK 16

MODELTAKYO TK 16
Dung tích bình nước16 L
Nguồn Ắc quy12V/8AH
Áp suất hoạt động0.15 – 0.6 MPa, 80 PSI
Hành trình bơm1.44 mm
Thời gian hoạt động sau khi sạc đầy6 – 8 giờ
Trọng lượng6.5 Kg nguyên thùng – 5 kg không thùng
Xuất xứTrung Quốc
Bảo hành12 tháng
  

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

takyo.vn
Logo
Shopping cart