Lô vaccine Covid-19 đầu tiên về Việt Nam – Trích Báo Quân Đội Nhân Dân

Lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam

Bình xịt khuẩn Takyo được lựa chọn xịt khuẩn lô Vaccine COVID đầu tiên về Việt Nam ở Sân Bay Tân Sơn Nhất – QĐND Online – Trưa 24-2, Bộ Y tế cho biết, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã về tới Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) trên chuyến bay KE351 của Hãng hàng không Korean (Hàn Quốc).

Lô vaccine này do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.

Lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam
Đại diện Bộ Y tế và đại diện lãnh sự quán Anh tại TP Hồ Chí Minh đón lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam.

Cụ thể, lô vaccine gồm 117.000 liều, nằm trong đơn hàng 204.000 liều được Bộ Y tế cho phép nhập khẩu đợt đầu. Trong quá trình chuyển xuống, lô hàng được áp tải rất nghiêm ngặt bằng camera hành trình giám sát tất cả các công đoạn. Sau đó sẽ vận chuyển qua kho hàng để bảo quản và chờ làm thủ tục xuất hàng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận lô vaccine, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, lô vaccine đầu tiên về Việt Nam rất kịp thời cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế thì nhất định cần thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng.

Theo GS, TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, những liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca đã có mặt kịp thời tại Việt Nam trong lúc cả nước đang ứng phó với đợt bùng phát mới. “Chúng tôi sẽ ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu và các đối tượng theo quy định của Chính phủ. Hiện nay, Bộ Y tế đang nỗ lực đàm phán với các nhà sản xuất vaccine khác để cung cấp đầy đủ vaccine cho người dân trong năm 2021 theo chỉ đạo của Bộ Chính trị”, GS, TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bộ Y tế đang tiếp tục xúc tiến việc nhập các vaccine phòng Covid-19 từ các nhà sản xuất khác theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam này nhanh chóng và đúng theo thứ tự ưu tiên.

Lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam
Dùng Bình xịt khuẩn Takyo – khử khuẩn lô Vaccine COVID ở Sân Bay

Theo đơn vị nhập khẩu, vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca cho khả năng đáp ứng miễn dịch cao từ 62 đến 90% ở các liều dùng khác nhau. Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do Covid từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên. Các phân tích cũng cho thấy, vaccine có tiềm năng giảm 2/3 nguy cơ lây truyền virus không triệu chứng. Tỷ lệ đáng kể này được xác định dựa trên các mẫu xét nghiệm phết mũi họng thu thập được hàng tuần từ các tình nguyện viên trong thử nghiệm tại Anh.

Vaccine Covid-19 AstraZeneca có thể được lưu trữ, vận chuyển và xử lý ở điều kiện lạnh thông thường (từ 2 đến 8 độ C) trong ít nhất 6 tháng, cho phép sử dụng dễ dàng trong điều kiện cơ sở y tế hiện có.

Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn (VNVC) khẳng định ngay sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định, VNVC sẽ triển khai tiêm chủng vaccine trên toàn hệ thống.

Vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca đã được phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam vào đầu tháng 2-2021.

Một số thông tin về Bình Xịt Khuẩn Takyo TK 16

MODELTAKYO TK 16
Dung tích bình nước16 L
Nguồn Ắc quy12V/8AH
Áp suất hoạt động0.15 – 0.6 MPa, 80 PSI
Hành trình bơm1.44 mm
Thời gian hoạt động sau khi sạc đầy6 – 8 giờ
Trọng lượng6.5 Kg nguyên thùng – 5 kg không thùng
Xuất xứTrung Quốc
Bảo hành12 tháng
  

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

takyo.vn
Logo
Shopping cart